CẢM BIẾN MẮT THẦN CỬA TỰ ĐỘNG

cam-bien-dong-mo-cua

Cửa tự động có cảm biến mắt thần là một trong những thiết bị không thể thiếu khi lắp ráp cửa tự động. Nhằm giúp các bạn hiểu thêm về cảm biến mắt thần là gì và khi cảm biến lắp đặt chung với cửa tự động ra sao thì những nội dung dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về bộ phận này để các bạn đưa vào lắp đặt an toàn và dùng tốt cửa tự động.

Cảm Biến Mắt Thần Cửa Tự Động Là Gì ?

cửa tự động phòng gym
cửa tự động phòng gym

Cảm biến của cửa tự động là một bộ phận liên kết với cửa giúp phát hiện sự chuyển động của con người và vật làm cho cửa có thể đóng mở hợp lý. Hệ thống này được lập trình thông qua bộ sự lý thông minh với màn hình điều khiển LCD.

Cảm biến còn có một tên gọi khác đó là mắt thần, bộ phận này đa phần được gắn trên đầu cánh cửa nhằm quan sát và nhận diện được con người hay các vật chuyển động mà vùng cảm biến đi vào vận hành giúp cho cửa đóng – mở chính xác. Chính bộ phận cảm biến mà con người không cần sự tác động nào mà cửa cũng hoạt động tốt, đem đến nhiều điều tuyệt vời cho mọi người.

Các Loại Cảm Biến Cửa Tự Động

A. Cảm biến hồng ngoại.

cam-bien-dong-mo-cua
cảm biến cửa tự động
  • Cảm biến hồng ngoại hay còn gọi là IR, thiết bị điện tử này có khả năng phát hiện được các tia bức xạ có trong môi trường một cách hoàn hảo. Thường tia IR khó nhìn thấy bằng mắt thường nhưng con người có thể cảm nhận thông qua nhiệt độ, và như thế cảm biến hồng ngoại được vận dụng để hình thành mắt thần giúp cho cửa tự động có thể phát hiện được vật cản mà đóng mở cửa hợp lý.
  •  Đặc điểm: Đóng mở một cách nhanh chóng, phạm vi phát hiện rất hẹp nhưng chính xác, chống nhiễu tuyệt vời, đặt biệt chiều cao lắp đặt tối đa là 3 mét.
  • Thông số kỹ thuật:Với công nghệ hồng ngoại, nguồn cung cấp là AC/DC, lượng tia hồng ngoại là 8 và chiều cao lắp đặt tối đa là 3 mét. Có thể tùy chỉnh, chiều rộng để phát hiện: 600mm – 1500mm. Công suất tiêu thụ dưới 2.5VA và nhiệt độ làm việc là dưới 20 độ C đến 60 độ C.
mắt cảm biến cửa tự động hồng ngoại
mắt cảm biến cửa tự động hồng ngoại

=> So với cảm biến khác thì loại hồng ngoại có độ chính xác rất cao dù trong phạm vi hẹp, nhưng ở những nơi đông người như các trung tâm thương mại hay là ở một công ty lớn có đông nhân viên thì cửa tự động đi vào vận hành ổn định nhờ bộ cảm biến phát hiện nhanh và an toàn.

B. Cảm biến chuyển động radar.

mắt cảm biến
mắt cảm biến
  • Cảm biến chuyển động radar giống như tên gọi của nó đây là loại cảm biến theo dạng radar được dùng rộng rãi hơn do dễ dàng trong việc lắp đặt và giá thành cũng khá phải chăng nên khi bộ cảm biến bị hỏng có thể thay thế bằng cái khác. Loại này được dùng cho nhiều loại cửa tự động như là cửa trượt tự động, cửa lùa tự động, cửa xoay tự động,… Với tính năng hỗ trợ cho cửa đóng mở chính xác thiết bị này còn có thêm khả năng cảm biến xuyên vật cản hoàn hảo đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho chính người lắp đặt sử dụng.
  • Đặc điểm: Độ nhạy hay góc phát hiện rất tốt và người dùng có thể tự điều chỉnh, chiều cao lắp đặt của loại này lên đến 4 mét, khu vực phát hiện là 3x6m, hoạt động với hiệu suất cao, vô cùng hiệu quả. Cùng với đó thiết kế thon gọn nên dễ dàng trong việc thay thế hay sửa chữa.
  • Thông số kỹ thuật: Công suất hoạt động là dưới 5mW, tần số là 24.125 GHz, chiều cao lắp đặt từ 2 – 4 mét. Công suất tiêu thụ chỉ dưới 2W và nhiệt độ làm việc từ âm 20 độ C đến 55 độ C, đồng thời có hệ thống bảo vệ IP52.

C. Cảm biến kết hợp giữa radar và hồng ngoại.

Cảm biến hồng ngoại kết hợp radar
  • Cảm biến kết hợp radar và hồng ngoại đều có những ưu điểm riêng giúp cho người dùng có thể lựa chọn mà đưa vào lắp đặt sử dụng cùng với cửa tự động. Khi rada thì độ nhạy bén cao và phát hiện các vật cản một cách tuyệt vời thì hồng ngoài cũng không kém cạnh gì mà góc phát hiện người hay vật cũng rất tốt. Chính vì điều này mà khi có sự kết hợp giữa cảm biến radar và hồng ngoài đã tạo một làn gió mới khiến cho nhiều nhà doanh nghiệp quan tâm hơn về thiết bị này. Đây là thiết bị có sự trung hoà giữa hai loại cảm biến nhằm tăng thêm tính ổn định, đem đến sự an toàn cao và đặc biệt giúp phát hiện vật cản hay con người chính xác hơn.
  • Đặc điểm: Phát hiện sóng radar hoàn hảo, tiết kiệm được nhiều năng lượng điện và độ nhạy lớn và có hiệu suất làm việc ổn định dù nhiệt độ cao hay thấp. Có thêm đơn vị phát hiện bằng hồng ngoại giúp phân tích rõ về sự chuyển động nhằm cho cửa đóng mở hợp lý.
  • Thông số kỹ thuật: Đầu vào nguồn điện từ 12 – 30V, nguồn cung cấp là AC/DC, tín hiệu đầu ra là Rơ le, tần số phát xạ 24.125 GHz. Tia hồng ngoại 940mm, cáp bảo vệ IP54, phạm vi phát hiện ra đa từ từ 2 – 4 mét. Phạm vi phát hiện hồng ngoại từ 800mm – 1600mm.

Nơi cung cấp cảm biến mắt thần cửa tự động.

Thủy Linh Long mong muốn, thông qua bài viết này giúp cho mọi người hiểu được nguyên tắc hoạt động của mắt thần trong cửa tự động và có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.Để có thể lựa chọn được nơi mua uy tín, chất lượng 100%, hãy liên hệ ngay cho công ty Thuỷ Linh Long các bạn nhé.

Cửa tự động
Cửa tự động