Những Vấn Đề Thường Gặp Khi Sử Dụng Remote Cho Cổng Tự Động

Cửa và cổng tự động là các thiết bị thường xuyên sử dụng Remote là thiết bị điều khiển từ xa cho hai thiết bị này, dường như remote là phụ kiện không thể thiếu các thiết bị này. Nhưng đôi khi remote dở chứng sẽ gây ra những khó khăn cho người sửa dụng. Bài viết này sẽ chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không sử dụng được remote trên thiết bị và đưa ra các hướng dẫn xử lý khi bạn có trục chặt về remote.

MẤT SÓNG WIFI

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh làm remote cho thiết bị cửa tự động, và thường xuyên gặp tình rạng điện thoại thường không đóng mở được cửa hay cổng. Lúc này bạn nên kiểm tra lại modern wifi, xem xét mạng wifi kết nối có ổn định hay không. Nếu modern vẫn phát sóng các thiết bị khác sử dụng bình thường, nhưng tính hiệu điều khiển cổng hoặc cửa không có tính hiệu, lúc này bạn nên xem xét bộ thu sóng wifi trên thiết bị cổng và cửa tự động hiện không thu được sóng từ modern

Nếu bộ thu phát trên thiết bị cửa và cổng gặp vấn đề về sóng thu phát bạn nên tắt và khở động lại toàn bộ thiết bị. Nếu vẫn diễn ra tình trạng như vậy, bạn cần xem xét xóa toàn bộ remote lưu trên thiết bị và cài đặt lại. Trường hợp tệ nhất có thể xảy ra là bộ thu phát bị hỏng, bạn cần liên hệ đơn vị phân phối xem xét và thay thế thiết bị.

Bộ thu phát wifi cho nhiều thiết bị của TMT
Bộ thu phát wifi cho nhiều thiết bị của TMT

MẠNG INTRERNET CHẬP CHỜN

Mạng wifi chập chờn, sự cố này khá giống với mất sóng wifi, nhưng khác nhau ở chỗ là thiết bị điện thoại sẽ không thể điều khiển được khi modern phát ra sóng thiếu ổn định. Thiết bị điện thoại sẽ nhận được sóng wifi yếu, hoặc chập chờn, tính hiệu không liên tục. Đây là một nguyên nhân thường xuyên xảy ra nhất khi sử dụng remote điều khiển bằng sóng wifi.

khóa cửa tự động từ xa
khóa cửa tự động từ xa

LẠC SÓNG, TRÙNG SÓNG

Khi sử dụng nhiều thiết bị điều khiển từ xa trong nhà, hệ thống công trình công nghiệp , việc bị lạc sóng hoặc trùng sóng luôn xảy ra. Việc trùng sóng xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều remote lên 1 hay nhiều thiết bị, hoặc điện thoại kết nối quá nhiều về hệ thống wifi.

Thông thường đối với 1 số thiết bị, nhà sản xuất sẽ khuyến cáo số remote hay điện thoại có thể kết nối với thiết bị cổng hoặc cửa tự động cùng 1 lúc bạn nên lưu ý điều này để tránh tình trạng lạc sóng hay trùng sóng xảy ra khi xử dụng.

Cách giải quyết hiện tượng này, bạn cần thay đổi sóng của remote hoặc thiết bị, hay giảm lượng thiết bị kết nối vào hệ thống cửa hay cổng tự động. Trường hợp cần thiết bị hãy reset thiết bị lại về cài đặt ban đầu và cài đặt lại remote

BORAD MẠCH BỊ LỖI

Thiết bị cổng tự động và cửa tự động khi sử dụng một thời gian dài, thiết bị hoạt động liên tục nên board mạch dần sẽ nóng và bị ô xi hóa. Dẫn đến việc board mạch sẽ xảy ra lỗi. Việc lỗi xảy ra từ board mạch sẽ dẫn đến việc tín hiệu của remote sẽ bị kém không thể điều khiển được.

Để khác phục tình trạng này bạn cần liên hệ đơn vị kỹ thuật kiểm tra để sửa chữa hoặc thay thế.

remote cửa tự động
remote cửa tự động

QUÁ NHIỀU THIẾT BỊ HOẠT ĐỘNG CÙNG LÚC.

Việc quản lý thiết bị sử dụng trong gia đình hoặc trong các xí nghiệp, nhà máy. Sẽ có nhiều thiết bị điều khiển từ xa được xử dụng, hoặc cài đặt nhiều remote cho nhiều người để đễ dàng quản lý lối ra vào.

Nhưng việc cài đặt nhiều remote sẽ dẫn đến việc thiết bị dễ dàng nhận tín hiệu điều khiển nhiều người cùng lúc do việc vô tình bấm remote, sẽ dẫn đến thiết bị nhận nhiều thiết bị cùng lúc sẽ gây ra lỗi nhiều loạn, làm thiết bị sẽ bị không nhận tín hiệu hoặc tín hiệu bị sai.

Phím bấm remote wifi
Phím bấm remote wifi
Trò chuyện trực tuyến với thiết bị TMT
Trò chuyện trực tuyến với thiết bị TMT

Để khắc phục tình trạng này chúng ta sẽ xóa remote tất cả , hoặc reset lại cài đặt để thiết bị xóa hoàn toàn lỗi và các bộ nhớ cache trên board mạch. Việc này sẽ giúp thiết bị trở lại bình thường và không bị nhiễu lỗi nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve − 4 =